[ Interview ] Chia sẻ về đại học Leeds Anh Quốc | Đặng Ngọc Châu – Học bổng 100% học phí

Chia sẻ về đại học Leeds Anh Quốc | Đặng Ngọc Châu

Thành lập năm 1831, Đại học Leeds là trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất của Yorkshire – Anh Quốc với tổng số 30.500 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia. Trường là một trong 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Vương quốc Anh và là thành viên của Tập đoàn Russell gồm 20 trường đại học thành công nhất trong nghiên cứu chuyên sâu tại Vương quốc Anh. Đại học Leeds được xếp hạng thứ 104 trong xếp hạng thế giới THES-OS tháng 11 năm 2008.

Trường có 100% khóa học đại học và 300 ngành sau đại học, cung cấp một hệ thống rất rộng các chuyên ngành từ tiếng Ả Rập đến ngành động vật học. Kết hợp nghiên cứu học tập và giảng dạy là trung tâm của chiến lược của trường. Các khóa học được dạy bởi đội ngũ những người tích cực tham gia nghiên cứu tầm thế giới và kinh nghiệm thực tiễn chuyên nghiệp.

Quy mô và danh tiếng của trường cho phép trường cung cấp rất nhiều khóa học nhất ở Anh. Năm nay, có trên 32.241 sinh viên đang theo học 700 chương trình ở bậc đại học và 474 chương trình sau đại học. Hơn 32,062 người ghi danh vào học các chương trình ngắn hạn tại đại học Leeds

Trường có 15 giải thưởng giảng dạy Quốc gia – nhiều hơn bất kỳ trường đại học Anh khác – phản ánh sự xuất sắc trong giảng dạy của mình. Sinh viên trường được rất nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu nhắm đến, và trên thế giới, trong bảng xếp hạng các trường đại học xuất bản vào tháng 11/2008, trường được nhận xét xếp thứ 98/100 từ các nhà tuyển dụng.

Trường có không gian xanh – sạch – đẹp là nơi các bạn có thể thư giản cùng với các liên đoàn đại học Leeds có các cửa hàng, café, các câu lạc bộ, Spa, tiệm làm tóc, ngân hàng,…. Bên cạnh đó trường có không gian dành cho các bạn đam mê nghệ thuật với khán phòng 180 chỗ ngồi với các buổi biểu diễn chuyên nghiệp.

Xếp hạng

 • Xếp thứ 13 các trường đại học ở Anh Quốc (Times and Sunday Times Good University Guide 2017)
 • Đại học Lead là 1 trong 24 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Anh, được quốc tế công nhận với tầm ảnh hưởng của nó, là sự kết hợp của những kinh nghiệm dạy và học.
 • Nằm trong top 100 các trường đại học thế giới
 • Top 10 các trường đạt mục tiêu về sinh viên tốt nghiệp có việc làm (Higher Fliers research, 2016)
 • 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp (HESA 2015)
 • Trường đầu tư 520 triệu bảng Anh để xây dựng cơ sở vật chất dành cho sinh viên
 • 91% tỉ lệ sinh viên năm cuối đậu tốt nghiệp (NSS, 2015)
 • Được đánh giá hạng nhất về sự hài lòng của sinh viên quốc tế (ISB 2014)

Lý do nên học tập tại Leeds

 • Mỗi năm trường thu hút hơn 6000 sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia đến học tập và nghiên cứu
 • Chất lượng giảng dạy xuất sắc – trường nhận hơn 16 giải “National Teaching Fellowships”
 • Hệ thống cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và tiện nghi: Wifi, cab, hệ thống máy tính, thư viên, khu sinh hoạt, thể dục, thể thao,…
 • Các chương trình nghiên cứu to lớn và cơ sở vật chất tuyệt vời đã thu hút sự quan tâm của các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương, Leeds hiện đang thúc đẩy các dự án thông qua 58 trung tâm liên ngành và bảy trường nghiên cứu.
 • Trong khuôn viên chính của trường, có ba thư viện: Brotherton, Edward Boyle và Health Sciences đã được nâng cấp mới, cung cấp nhiều môi trường học tập khác nhau. Từ những thư viện này, bạn có thể kết nối với hệ thống internet không dây của trường.
 • Trường có khoảng 300 câu lạc bộ đang hoạt động, sinh viên có thể dễ dàng tham gia các câu lạc bộ này khi ở Leeds và có hơn 140 hoạt động được tổ chức mỗi tuần để sinh viên có thể tham gia giải trí.

Chương trình đào tạo và học phí
Chương trình dự bị Đại học: Được giảng dạy tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế Leeds, khoá học kéo dài hai năm này nhằm giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công tại trường đại học và cao hơn.

Chương trình Đại học năm nhất: Được giảng dạy tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế Leeds, khóa học hai năm này tương đương với năm đầu tiên của một văn bằng đại học. Nhằm mục đích giúp các bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để tham gia năm thứ hai đại học tại trường Đại học Leeds.

Phí đăng kí: £200

đại_học_leeds​ #University_of_Leeds​ #top_các_trường_đại_học_tại_anh​ #đại_học_tại_anh_quốc

Nguồn: Tư vấn du học GSE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s