Tại sao nên đi du học tại xứ Wales – Anh Quốc ?

Tại sao nên đi du học tại xứ Wales – Anh Quốc ?

Wales hay được biết đến là xứ Wales có nguồn gốc tên gọi từ tiếng Cymraeg, từ Gwalia có nghĩa là quê hương. Tên gọi này sau đó được Latinh hóa trở thành Walia và cuối cùng được người Norman đổi thành Wal ~ es và cuối cùng là Wales.

Vị trí địa lý
Xứ Wales thuộc một phần trong lãnh thổ Vương quốc Anh. Nó cùng với Scotland, Bắc Island và Anh tạo nên 4 phần của Vương quốc. Diện tích khoảng 20.799 km² bao gồm núi và các đảo. Đường bờ biển dài 2700 km tính cả phần lục địa và hải đảo. Wales là một quốc gia có phần lớn địa hình là đồi núi và đường bờ biển trải dài. Nó được bao bọc ở phía Đông là Vương quốc Anh, phía Nam là Kênh Bristol. Phía Tây được bao bọc bởi Kênh St George và cuối cùng phía Bắc là biển Ireland.

Khí hậu
Quốc gia này nằm trong khu vực ôn đới, có khí hậu đại dương. Đặc trưng của kiểu khí hậu này là mưa nhiều, nhiệt độ mùa hè mát mẻ, dễ chịu còn mùa đông không quá nóng. Vào mùa hè, ở những vùng thấp có xu hướng ấm và nắng nhẹ. Nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 19 đến 20 độ C. Ngược lại, mùa đông có xu hướng khá ẩm, mưa nhiều, mức nhiệt thấp có thể xuất hiện hiện tượng băng tuyết.

Thời gian ngày và đêm ngắn nhất ở xứ Wales rơi vào khoảng giữa tháng 5 và tháng 8. Bờ biển phía Tây – Nam là nơi nắng nhất tại Wales, trung bình có trên 1700 giờ nắng mỗi năm.

Cảnh quan
Cảnh quan đa dạng theo mùa. Từ lâu, xứ Wales đã nổi tiếng về những cảnh quan phong phú. Từ những bãi biển đầy nắng và gió ở Pembrokeshire đến khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục của Snowdonia. Từ những ngôi làng xinh đẹp ẩn dưới những chân đồi thơ mộng đến những hòn đảo nhỏ xinh giữa lòng đại dương.

Ngoài ra hệ sinh thái của quốc gia này còn khiến nhiều người phải bất ngờ. Các loài động thực vật đa dạng, có nhiều loài thú quý hiếm tại đây. Do có đường bờ biển dài và có các đảo xung quanh nên có tới hơn 60% loài chim sinh sống tại đây. Hơn nữa, bạn sẽ thấy được hầu hết tất cả các loài thú và động vật quý hiếm sinh sống tại các vùng núi cao của xứ Wales.

Tại xứ Wales bạn còn thấy những loài thực vật không thể thấy ở nước khác như hoa hồng đá đốm Tuberaria guttata và Draba Aizoides – loài hoa thuộc họ Cải.

Thể chế chính trị
Wales là một quốc gia độc lập cả về mặt lãnh thổ và chính trị, có bản sắc văn hóa, ngôn ngữ mang nét đặc trưng riêng. Nó là một quốc gia nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Đặc biệt Wales nằm trong khối Liên hiệp Anh tham gia vào EU. Wales không mạnh về lĩnh vực truyền thông. Năm 2016, cuộc trưng cầu dân ý diễn ra về việc Anh có ở lại hay rời bỏ EU hay không? Thật bất ngờ khi người dân xứ Wales ủng hộ việc rời đi.

Kinh tế
Kinh tế xứ Wales phụ thuộc vào ngành công nghiệp và thương mại. Người dân được sử dụng bảng Anh làm đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia này.

xứ_wales​ #anh_quốc​ #du_học_tại_xứ_wales​ #du_học_tại_anh_quốc​ #xứ_wales_anh_quốc

Nguồn: Tư vấn du học GSE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s