Tìm hiểu về trường đại học Manchester

Đại học Manchester là một trường đại học thuộc nhóm Russell.Với gần 40.000 sinh viên, trường tự hào có cộng đồng sinh viên lớn nhất ở Anh.

Với các tổ chức giáo dục đại học kết hợp, thành phố Manchester có số lượng sinh viên lớn nhất châu Âu tạo bầu không khí sống động và thân thiện cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Giảng dạy tại trường đại học được chia thành 4 khoa.Có những khoa như khoa học đời sống, Nhân văn, y tế và khoa học con người,Kỹ thuật và khoa học vật lý.

Khuôn viên trường nằm ở Oxford Road, khu giáo dục đại học lớn nhất ở Vương quốc Anh, dài 270 ha với 245 tòa nhà, 24 tòa nhà trong số đó nằm trong danh sách. Trường nằm trong khoảng cách đi bộ từ trung tâm thành phố đến gần Curry Mile, một con đường nổi tiếng với những ngôi nhà cà ri và siêu thị Trung Đông.

Đi du lịch lên Curry Mile, bạn sẽ tìm thấy mình ở Fallowfield, làng sinh viên đó là nơi có nhiều hội trường của trường đại học cũng như khu rộng lớn của các quán rượu, quán bar và cửa hàng thực phẩm.

Thư viện của trường nắm giữ hơn 4 triệu cuốn sách in và bản thảo, hơn 41.000 tạp chí điện tử và 500.000 sách điện tử.Trường cũng là 1 trong 5 thư viện nghiên cứu quốc gia.Thư viện John Ryland nằm ở thành phố,được xây dựng theo phong cách tân Gothic, nơi vẫn còn giữ 250,00 bản in và hơn một triệu bản nằm trong kho lưu trữ.

Những tòa nhà đáng chú ý khác thuộc sở hữu của trường là những bộ sưu tập nghệ thuật Whitworth, được hưởng lợi từ một cuộc cải cách gần đây 15 triệu £, bảo tàng Manchester, và Đài quan sát Jodrell Bank ở Cheshire.

Manchester tuyên bố có một mạng lưới cựu sinh viên lớn nhất hơn bất kỳ trường đại học nào có trụ sở tại Anh, bao gồm hơn 300.000 người đến từ hơn 190 quốc gia. Trong số đó có diễn viên Benedict Cumberbatch và nhà vật lý Brian Cox.

Ngoài ra, trường cũng có 25 người đoạt giải Nobel trong số các nhân viên và sinh viên hiện tại và trước đây của nó

Nguồn: Tư vấn du học GSE

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s